Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn
Mắm ruốc chà
Đường, hành tỏi, sả băm
Cách làm:Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Cho hành, tỏi, sả băm vào tô thịt.
Thêm chút hạt nêm rồi trộn đều và để nguyên trong khoảng 15 phút cho thịt thấm, đượm mùi thơm của hành tỏi và sả.
Làm nóng chảo trên bếp rồi cho dầu ăn cùng một muỗng canh sả băm vào xào cho thơm.
Thêm thịt đã ướp vào xào chín.
Cho 2 muỗng canh mắm ruốc chà vào và đảo
đều. Nếu là mắm ruốc chưa lọc thì bạn cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào 1
chén nước, khuấy đều, chờ lắng cặn rồi cho nước mắm vào xào với thịt.
Nêm đường vừa miệng.
Dưa leo xắt lát, xếp lên dĩa cho đẹp rồi múc thịt ra dĩa, lúc này mùi thịt xào đã thơm lừng cả nhà
Mát trời ăn món này với cơm thì ngon tuyệt! Nếu thích ăn cay khi xào thịt bạn cho thêm 1 quả ớt bằm nhỏ nữa nhé.